skip to Main Content
làm visa đi mexico bao lâu

Xin visa đi Mexico mất bao lâu? Phí xin visa đi Mexico?

 • Chính sách thị thực của Mexico yêu cầu một số bước cần hoàn thành để nộp thành công hồ sơ xin visa Mexico của bạn. Vì vậy trước khi bắt đầu nộp hồ sơ bạn cần tính đến thời gian chuẩn bị để hoàn thành các thủ tục giấy tờ và Đăng ký đặt hẹn, thời gian chờ đến lịch hẹn đi nộp và chờ xét duyệt hồ sơ của Bộ phận Lãnh sự quán, đại sứ quán Mexico.
 • Thời điểm bạn nộp hồ sơ xin cấp thị thực là vô cùng quan trọng để đảm bảo sẽ có thị thực kịp thời gian, không bị lỡ chuyến đi đã lên kế hoạch. Văn phòng lãnh sự quán xử lý các đơn xin thị thực theo thứ tự về thời gian họ nhận được, do đó bạn nộp sớm thì sẽ được xét duyệt sớm. 

Xin visa đi Mexico mất bao lâu?

Để giúp bạn thu xếp thời gian tốt nhất lên kế hoạch xin visa Mexico. Greencanal đưa ra quy trình các bước để bạn có sự chuẩn bị như sau: 

1. Thời gian làm hồ sơ

Các giấy tờ xin visa Mexico bạn cần dịch công chứng sang tiếng Anh và hoàn thành bao gồm: 

 1. Đơn xin cấp thị thực Mexico, in ra, dán ảnh, ký tên vào đơn.
 2. Ảnh màu kích thước 3x4cm, rõ mặt, chụp chính diện, không đeo kính. 
 3. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống, thời hạn còn hơn 6 tháng, nếu hộ chiếu có visa nước nào thì thêm một bản photocopy các trang đó. 
 4. Giấy tờ chứng minh tài sản: chứng nhận nhà đất do chính bạn đứng tên từ 2 năm trở lên. Nếu là chủ doanh nghiệp thì có đăng ký kinh doanh đứng tên chủ sở hữu khoảng 2 năm trở lên. 
 5. Giấy tờ Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản, bảng lương, sổ tiết kiệm. 
 6. Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, hoặc nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp thì có đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất. Nếu người về hưu thì nộp sổ hưu. Sinh viên cần thẻ sinh viên. 
 7. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Thư mời, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cử đi công tác. Lịch trình chuyến đi ở Mexico. 
 8. Giấy tờ từ phía công ty/cá nhân mời ở Mexico: bản sao giấy tờ tùy thân có chứa ảnh và chữ ký của người mời. 

2. Thời gian đăng ký và chờ lịch hẹn đi nộp hồ sơ

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn in xác nhận lịch hẹn. Và chờ tới ngày hẹn thì mang theo giấy này cùng hồ sơ tới Đại sư quán Mexico để nộp. 

3. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ sau khi nộp

Đại sứ quán Mexico sẽ xử lý hồ sơ trong thời gian tối đa phải đợi khoảng chừng 10 ngày. Không có sự ưu tiên và không phụ thuộc vào lịch trình của bạn. Vì vậy bạn cẩn chủ động tính toán thời gian để không bị lỡ kế hoạch. 

Ngoài ra nếu có yêu cầu từ Đại sứ quán bổ sung hồ sơ thêm. Bạn cần nhanh chóng đáp ứng và nộp sớm nhất để không bị kéo dài thời gian xét duyệt.

Phí xin visa đi Mexico?

Ở thời điểm Greencanal viết bài này, phí xin visa nộp tại Đại sứ quán là 36USD.

Chú ý:

 • Số tiền này không được trả lại trong trường hợp bị từ chối cấp visa
 • Nộp bằng tiền mặt, đô la Mỹ. 
 • Phí này không cố định và có thể thay đổi tùy thời điểm. Để biết chính xác nhất bạn liên hệ tới Đại sứ quán. 

Cách tốt nhất để có được thị thực Mexico kịp thời cho chuyến đi của bạn 

 • Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin thị thực sớm nhất có thể, dự trù khoảng thời gian rủi ro có thể xảy ra như quá trình xét duyệt cấp visa có thể kéo dài hơn. 
 • Bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của Đại sứ quán, nếu không hiểu phần nào bạn hãy liên hệ tới Đại sứ quán để hỏi. Khi xin visa Mexico có yêu cầu phỏng vấn, bạn nên tới sớm hơn 15 phút, chuẩn bị tất cả các tài liệu và chỉn chu. 
 • Ngoài ra, để nâng cao tỷ lệ đậu visa và yên tâm hơn, chắc chắn có visa kịp thời cho chuyến đi, bạn có thể nhờ tới một đơn vị có đủ tư cách pháp nhân đại diện cho bạn xin thị thực tại Lãnh sự quán Mexico mà không cần phải trực tiếp đi làm. 
 • Visa Greencanal là một trong những đơn vị làm visa đi Mexico uy tín để bạn có thể tin tưởng. Thủ tục đơn giản, nhanh có visa và chi phí dịch vụ phù hợp là một trong những điểm cộng của Greencanal. 

Thêm vào đó bạn có thể yêu cầu giao nhận tận nơi và xuất hóa đơn đỏ nếu muốn. Liên hệ với Greencanal theo thông tin:

 • Số hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Tel: 028 3824 8838.
 • Email : visa@greencanal.com. 

Dịch vụ visa Greencanal có chi nhánh trên toàn quốc, bạn ở bất kỳ đâu đều có thể liên hệ làm.

Back To Top
Liên hệ