skip to Main Content
visa brazil công tác

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Brazil công tác

Mọi công dân Việt Nam có nhu cầu đến Brazil làm việc đều phải làm hồ sơ xin cấp visa công tác tại đại sự quán Brazil ở Việt Nam.

Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Brazil. Địa chỉ duy nhất tại Hà Nội là nơi giải quyết các trường hợp xin thị thực và hợp pháp hóa Lãnh sự. Tiếp nhận các yêu cầu về thị thực và hợp pháp hóa các tài liệu cho người Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam muốn xin visa đi công tác Brazil.

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Brazil công tác

1. Hồ sơ, thủ tục xin thị thực visa công tác cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin thị thực đi công tác ở Brazil cần phải được công chứng sang một trong các thứ tiếng Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha. Các giấy tờ được quy định bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 1 trang trống.
 2. 01 ảnh 4x6cm hoặc 5x7cm, nền phông sáng màu, không đeo kính, vén tóc lộ tai.
 3. Đơn xin thị thực công tác Brazil có điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Chú ý: sử dụng bút mực xanh, đen, hoặc đánh máy để kê khai đơn. Ghi rõ ngày tháng cư trú cụ thể tại Brazil. Nhớ ký và ghi rõ họ tên người làm đơn. (Để có đơn xin thị thực đi Brazil công tác mới nhất, bạn có thể viết thư yêu cầu gửi về địa chỉ visa@greencanal.com).
 4. Thư mời từ phía đối tác: nêu rõ họ tên, số hộ chiếu, thông tin công tác tại Brazil bao gồm ngày tháng, mục đích chuyến đi, nội dung làm việc tại Brazil.
 5. Quyết định cử đi công tác của công ty phía Việt Nam, cũng nêu đầy đủ thông tin người được cử đi, họ tên, số hộ chiếu và thông tin chuyến đi, ngày cửa đi và lý do đi công tác tại Brazil.
 6. Hợp đồng lao động với công ty.
 7. Vé máy bay đi Brazil và đặt phòng khách sạn tại Brazil (code đặt vé, code đặt phòng tương ứng với thời gian ở và công tác tại Brazil).
 8. Lịch trình công tại tại Brazil.
 9. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 6 tháng, sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu nhà đất nếu có

Lưu ý:

 • Toàn bộ các thông tin kê khai cần phải hết sức trung thực, không gian lận, dối trá vì bộ phận Lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ của bạn theo đúng quy định và nếu trong trường hợp nghi ngờ mục đích nhập cảnh cần xác minh thông tin, người xin thị thực có thể được mời đến phỏng vấn hoặc mang theo các giấy tờ chứng minh khác.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Brazil công tác

 • Đại sứ quán Brazil có địa chỉ duy nhất tại Hà Nội, vì vậy nếu bạn đang ở Hà Nội, Hồ sơ sau khi đã hoàn thiện theo hướng dẫn thủ tục xin visa đi công tác Brazil như trên, bạn có thể dễ dàng mang hồ sơ đến nộp tại địa chỉ số 14 Thụy Khuê, D6, Tây Hồ. Từ 9h sáng đến 12h trưa là thời gian nhận hồ sơ.
 • Các bạn ở TPHCM và các tỉnh khác ngoài Hà Nội ngoài cách đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán ở Hà Nội có thể nhờ anh Quyết – 0904.895.228. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm visa đi Brazil nhiều lần nên có thể hỗ trợ hướng dẫn xin visa đi Brazil cho các bạn cần thông tin hoặc cần giải đáp thắc mắc khi làm hồ sơ xin cấp visa.

3. Lệ phí xin cấp visa Brazil

Phí sứ quán thay đổi tại thời điểm, nên để biết phí nộp hồ sơ xin cấp visa của đại sứ quán. Tốt nhất bạn nên gọi theo số anh Quyết – 0904 895 228 để hỏi cụ thể.

4. Thời gian chờ cấp visa Brazil

Hồ sơ của bạn được xét duyệt và cấp trong khoảng từ 7-15 ngày. Không kể các ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán. Nhưng không phải bộ hồ sơ nào nộp vào cũng được xét duyệt ra visa. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào bạn sẽ được mời lên phỏng vấn. Làm sáng tỏ và nếu không thỏa mãn, hồ sơ có thể bị loại.

5. Thời gian lưu trú và hiệu lực visa.

 • Với hồ sơ xin visa công tác có thể được cấp từ 3 tháng đến 6 tháng, 1 lần nhập cảnh vào Brazil, hiệu lực nhập cảnh Brazil chỉ trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp, nên bạn chú ý thời hạn sử dụng visa và nếu chưa thể đi ngày, bạn cũng có thể xin gia hạn, tuy nhiên chỉ được 1 lần gia hạn duy nhất và phải trả phí tương đương cấp mới.

Cách đơn giản và nhanh nhất

 • Đối với các bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ hoặc do còn bận nhiều việc khác không thể đến trực tiếp tại Lãnh sự quán, nhất là các bạn ở xa, ở TPHCM và các vùng tỉnh khác của Việt Nam, nếu cần có thể ủy quyền cho một đơn vị chuyên về visa thay mặt xin cho.
 • Chi phí không cao hơn tự làm, ưu điểm là được chuẩn bị giúp hồ sơ đẹp, đúng đủ, đồng thời có thể xuất hóa đơn đỏ nếu cần về cho công ty kê khai thuế. Thời gian ra visa đúng hạn theo yêu cầu và đáp ứng được nhu cầu cần có visa khẩn gấp.
 • Dịch vụ làm visa đi Brazil của Greencanal đã có hơn 18 năm kinh nghiệm, uy tín tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh.
 • Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí về quy trình, cách thức, thủ tục, cách nộp hồ sơ,…

Đặc biệt:

 • Greencanal visa nhận làm đoàn đi công tác Brazil có visa gấp rút, nhất là các cá nhân hoặc đoàn cần visa Brazil trong 1-3 ngày với chi phí tiết kiệm tối đa cho bạn.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ cho đoàn và cá nhân đi công tác Brazil.

*Liên hệ:

Công ty Greencanal Việt Nam:

 • Tại Hà Nội: Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tel: 024 3724 5292.
 • Tại TP HCM: Phòng 102 – 168 Võ Thị Sáu – P Võ Thị Sáu. Q3 – TPHCM.
  • Tel: 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.
 • Hotline Mr Quyết: 0904 895 228 – Ms Tâm: 0917 163 993.
Back To Top
Liên hệ