skip to Main Content
chùa linh ứng đà nẵng

Ngắm tượng Phật Quan Thế Âm – chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng du khách không chỉ mát nhãn với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những bãi biển, của núi rừng. Không chỉ có thế, khi đi du lịch ở Đà Nẵng du khách còn có dịp ngắm nhìn bức tượng Phật Quan Thế Âm. Với màu trắng thanh khiết, hòa cùng màu xanh của núi rừng và màu trời tươi sáng.

du lịch đà nẵng tượng phật quan thế âm

Ngắm tượng Phật Quan Thế Âm – chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

  • Hàng năm các hãng hàng không luôn có những chương trình khuyến mại vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ. Cơ hội cho những du khách đến thăm ngôi tượng phật Quan Thế Âm lớn nhất.
  • Ngôi tượng phật này tọa lạc trong chùa Linh Ứng – Đà Nẵng. Một trong những ngôi chùa có tiếng tăm và hấp dẫn nhiều khách du lịch Đà Nẵng.
  • Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa mà du khách đi du lịch Đà Nẵng không nên bỏ qua. Ngôi chùa này có tượng Quan Thế Âm được xem là to nhất của Đông Nam Á.

Đặc điểm nổi bật của Phật Bà Quan Âm

  • Tượng Phật bà cao 67m, đang đứng trên một tòa sen đường kính 35m. Quan Thế Âm đang trong thế đứng trên đài sen, tựa lưng vào núi Sơn Trà, mắt nhìn ra nhân gian và biển cả, tay cầm bình cam lộ, tay kia bắt ấn như dõi theo phù hộ cho những con người xứ biển hiền lành. Những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà thì lòng cũng vững chãi hơn trên từng đợt sóng dâng cao.
du lịch đà nẵng chùa linh ứng
  • Điểm đặc biệt ở tượng Phật này không chỉ là to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng. Mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Thú vị nhất, du khách du lịch ở Đà Nẵng có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.
  • Ngoài ra, du khách du lịch ở Đà Nẵng đến vãng cảnh chùa sẽ được diện kiến 18 vị La Hán đang tọa trong sân chùa. Mỗi một vị là hiện thân của các “hỉ, nộ, ái, ố” của con người, làm cho khung cảnh trởnên sinh động vô cùng.
  • Nhiều du khách thích đến với ngôi chùa này cũng vì những bức tượng của chùa. Với tài chạm khắc công phu của nghệ nhân, những bức tượng ở đây có đường nét mềm mại, tinh tế, mang lại cho người đến viếng tâm trạng thật sự bình yên. Thêm vào đó là không gian biển và đảo giúp cho du khách như tìm được một nơi gột sạch mọi lo toan đời thường.
du lịch đà nẵng chùa linh ứng 2

Chùa Linh Ứng địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Nẵng

  • Ngày ngày, chùa Linh Ứng Bãi Bụt đón rất nhiều du khách, phật tử từ khắp nơi đến thăm. Từ nơi đây, bạn có thể thấy được vịnh Đà Nẵng với nước xanh như ngọc. Bên phải là một phần của bán đảo Sơn Trà với đường biển viền quanh. Xa xa là thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cùng Cù Lao Chàm. Nam Thiên Đệ Nhất Hùng quan Hải Vân như đang trôi bồng bềnh trong những áng mây cuối trời. Hơn thế nữa, giá trị tâm linh mà nơi đây mang đến thật không phải cảnh đẹp nào cũng mang lại được.
Back To Top
Liên hệ